สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยที่ขึ้นชื่อ อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม

ถ้าหากต้องการเดินทางสู่นครปฐม หลากหลายคนอาจจะกำลังค้นหา เพื่อจะค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย พร้อมทั้งที่น่าแนะนำอย่างมาก ก็คงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เลอค่า อย่างพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ล้วนแล้วมีแต่ประโยชน์มากมาย พื้นที่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน จะเสียค่าเข้าชมคน 20 บาทเท่านั้น
 
โดยพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทย นครปฐม จะเปิดให้เข้าชมเวลา 8.30 น. -17.00 น. แต่จะต้องมีการติดต่อล่วงหน้า ก่อนทำการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ชีวิตชาวนาไทยที่นี้ อาจค้นหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ จังหวัดนครปฐมมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถิ่นที่รวบรวมธรรมชาติ หรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบโบราณ ที่นักเดินทางส่วนมาก ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่ มีสินค้าแบบโบราณนั่นเอง ทำเอานักเดินทางต่างพากันชื่นชอบ พร้อมทั้งหลงใหลไปกับของโบราณมากมาย สำหรับพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยที่จะแนะนำนักเดินทาง จะอยู่ภายในบริเวณบ้านของคุณป้าพะยอม แจ่มนิยม จะเป็นบ้านที่รวบรวมไปด้วยเครื่องใช้ไม้สอยต่างในการทำนา เพื่อที่จะเป็นการจัดแสดงเครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ ของชาวนาตั้งแต่ปี 2542 ส่วนตัวตึกจะมีรูปร่างเป็นเรือนไทย
 
พร้อมทั้งที่น่าสนใจ ในระหว่างที่นักเดินทาง ได้ท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ คือ  นักเดินทางจะได้ชมการจัดแสดงตำนาน วิถีชีวิตชาวนาไทย ประมาณ 40 ปีที่แล้ว ตัวอย่างเช่น เครื่องจับปลา หรือเครื่องใช้ไม้สอยใช้ในการทำนา ถ้านักเดินทางท่านใด สนใจก็อาจมาเที่ยวได้เลย เพราะว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่อาจหาความรู้ เกี่ยวข้องเครื่องมือในการทำนาแบบแรกเริ่ม พร้อมทั้งการทำนาแบบพอเพียง สิ่งสำคัญการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตชาวนาไทยนั้น ยังมีการสาธิตการผลิตข้าวซ้อมมือ พร้อมทั้งการหุงข้าวจากหม้อดิน อีกด้วย

 

วัดพุลกุกซา ความงามที่ล้ำเลิศที่ใครเห็นต้องตะลึง

มาทัวร์เกาหลีทั้งที มีวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาแนะนำกันคะ คือวัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple)วัดนี้เป็นวัดชื่อดังประจำเมืองเคียงจู วัดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีไม่ควรพลาด วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple) มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาชมความสวยงามมากมายในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple) เป็นวัดเก่าแก่ของอาณาจักรชิลล่า สร้างขึ้นใน ค.ศ.535 คำว่า “พุลกุกซา” หมายถึง ดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา วัดพุลกุกซา มีความสวยงามมากจนองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรกดโลกในด้านวัฒนธรรมในปี 1995

1Bulguksa불국사1

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าชมมาก ด้านหน้าก่อนถึงทางเข้าวัดจะมีสะพานข้ามสระน้ำแห่งปัญญาชื่อว่าสะพานหิน Haetalgyo เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกัน ประตูทางเข้าวัดมีท้าวจตุรโลกบาลทั้ง 4 เป็นยามเฝ้าอยู่ที่ประตู เมื่อเดินพ้นประตูวันไปไม่ไกลจะพบกับตัวโบสถ์ขนาดใหญ่บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีใบสีแดงเต็มบริเวณนั้น ใบไม้สีแดงที่ตัดกับตัวโบสถ์สีขาว บริเวณทางขึ้นเป็นบันไดหินขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อขึ้นไปด้านบน บันไดทั้ง2ข้าง ซ้ายและขวามีชื่อเรียกว่า บันไดเมฆคราม (Cheongungyo) และบันไดเมฆขาว (Baekungyo) จุดนี้เป็นอีกจุดเด่นของวัดพุลกุกซาที่สวยงามที่สุด ไม่แปลกเลยที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะขึ้นบันไดจะมีบ่อน้ำสะอาดไว้ให้นักท่องเที่ยวล้างมือก่อนที่จะขึ้นไปกราบไหว้พระข้างบนโบสถ์ เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปบริเวณด้านในจะเป็นทางเดินสวยๆตามสไตล์เกาหลี ตรงกลางจะเป็นลาดของโบสถ์และเจดีย์ที่เก่าแก่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดนี้ เจดีย์มีทั้งหมด 2 องค์ตั้งอยู่คู่กัน เดินตรงเข้าไปจะพบกับพระประธานในโบสถ์ กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัวเรา บริเวณรอบๆด้านบนมีทางเดินสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและถ่ายรูป ทางเดินสามารถทะลุมายังระเบียงตรงบันไดหินได้และเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้อีกมุม เมื่อเดินผ่านไปยังหลังโบสถ์จะพบกับบรรยากาศใบไม้สีแดงสวยๆต่อกันเป็นแนว ในช่วงเวลาที่ใบไม้สีแดงมากๆคือช่วงปลายตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายน กำแพงด้านหลังจะมีมุมตั้งหิน มีความเชื่อว่า ขอพรแล้วตั้งให้ได้สูงๆโดยที่ไม่ล้ม พรนั้นจะเป็นจริง ที่วัดแห่งยังมีร้านขายของที่ระลึกที่หายากและแปลกตาให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกันเก็บไว้

ที่วัดพุลกุกซา เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 – 17.00 น. บัตรค่าเข้าชมราคา 4,000 วอน การเดินทางนั้นนั่งรถเมล์จากตัวเมืองเคียงจู รถเมล์สาย 10 หรือ 11 ขึ้นฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถบัสเคียงจูใช้เวลาประมาณ 30 นาที ระหว่างทางจะได้ชมวิวสวยด้วยคะ

ทัวร์อินเดียแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะไม่ลืมเลือน

พระตำหนักมูบารักมาฮาล (Mumarak Mahal) หรือเวลคัมพาเลซ (welcome Palace) ตำหนักแห่งนี้สร้างขึ้นใน ค.ศ.1899 เพื่อใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองโดยมีความโดดเด่นในเรื่องของการแกะสลักเสาหินอ่อนและประตูที่เท่ากันหมดทุกสัดส่วน ตัวอาคารเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมแบบราชปุต อิสลาม และอังกฤษ ในปัจจุบันพระตำหนักแห่งนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องแต่งกายของมหาราชและมหาราชินีในแต่ละยุคให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียได้เข้าชมของที่จัดแสดงอาทิเช่น กระโปรงที่ปักด้วยดิ้นทอง เสื้อคลุมของมหาราชา และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่มีค่าเป็นอย่างมากในวังอีกหลายชิ้น

ป้อมไจการห์ (Jaigarh Fort) ตั้งอยู่บนถนนแอมแมร์ (Amber Road) สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1726 สร้างขึ้นในสมัยมหาราชาสะหวายจัย ซิงห์ที่ 2 เพื่อคุ้มกันแอมแมร์จากผู้ที่มารุกราน บริเวณด้านบนมีปืนใหญ่(Cannon) ชื่อว่าจัยแวน มีน้ำหนักถึง 50 ตัน โดยมีความเชื่อกันว่ามีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีวัดและพระราชวังเก่าอายุราวๆ 200 ปี ตั้งอยู่ด้วยป้อมไจการห์เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

akshardham-1024x682

อนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ (Royal Gaiotor) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองชัยปุระมาทางตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร สร้างขึ้นในบริเวณที่ถวายพระเพลิงพระศพของมหาราชาแห่งเมืองชัยปุระ เพื่อรำลึกถึงอดีตมหาราชาที่ได้เคยปกครองเมืองชัยปุระ อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างจากหินอ่อนมีรูปทรงเป็นโดมในแบบฮินดูสไตล์ของราชปุตที่มีความละเอียดและสวยงามเป็นอย่างมาก อนุสรณ์สถานแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09-30-16.30 น.

อิซร์ลัต (Isar Lat) หรือเรียกว่า สวาร์กาสูลี (Swargasuli) เป็นหอคอยทรงสูงมีสีเหลืองนวลซึ่งที่นี่นั้นเป็นจุดชมวิวของเมืองชัยปุระที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น.

เบียร์ล่ามันเดียร์ (Birla Mandir) หรือเรียกอีกชื่อว่า วัดลักษมีนารายัน (Laxmi Narayan) วัดแห่งนี้เป็นวัดฮินดูมีสีขาวสร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีชาวอินเดีย ในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. และ 15.00-21.00 น. ส่วนฤดูหนาวจะเปิดเวลา 06.30-12.00 น. และ 15.00-20.30 น.

อัลเบิร์ตฮอลล์ (Albert Hall) หรือพิพิธภัณฑ์กลางของเมืองชัยปุระ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างตามสถาปัตยกรรมของอังกฤษซึ่งทำให้ดูแปลกตาจากรูปแบบของอาคารบ้านเรือนในเมืองชัยปุระ ภายในจัดแสดงวิถีชีวิตของชมกลุ่นน้อยในราชสถานรวมไปจนถึงห้องสมุดและภาพวาดย่อส่วนในสมัยของโมกุลให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. ค่าเข้าชม 100 รูปี

เกาะเชจู เกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติหลากหลาย

สำหรับทัวร์เกาหลีในครั้งนี้เราจะพาไปเกาะเชจูค่ะ เกาะเชจู หรือ เชจูโด หรือ เจจูค่ะ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ด้วย ที่เกาะเชจูนี้ประกอบไปด้วย 2 เมืองใหญ่ๆค่ะ ตอนเหนือจะเป็นเมือง Jeju City ตอนใต้จะเป็นเมือง Seogwipo สิ่งพิเศษสำหรับเกาะนี้คือ ตรงกลางของเกาะจะมีภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Hallasan ค่ะและภูเขาลูกนี้เองที่ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากมาย

321

ใครที่มาทัวร์เกาหลีและต้องการเดินทางไปเกาะเชจูนี้ ถ้าเราเดินทางด้วยสายการบินจากกรุงโซล ก็ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมงค่ะ ก็จะไปลงที่สนามบินนานาชาติเชจู ที่ตั้งอยู่ในเมือง Jeju City ค่ะ ส่วนเรื่องการเดินทางในเกาะเชจูนั้น ก็ใช้บริการรถแท็กซี่โดยมีการให้บริการแบบเหมาวันด้วยค่ะ หรืออีกทางก็คือการเช่ารถขับเองซึ่งค่าเช่าก็ไม่แพงมาก และก็มีรถประจำทางท้องถิ่นไว้คอยให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ สภาพดินฟ้าอากาศของเกาะก็มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศาเซลเซียส ถ้าเป็นฤดูร้อนก็จะประมาณ 22-26 องศาเซลเซียส ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวของเกาะก็มีหลายที่ เช่นในตัวเมืองเชจูเอง นอกจากจะเป็นที่ตั้งของสนามบินแล้วก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมต่างๆที่มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสไตล์ตะวันตกหรือเป็นแบบสไตล์เกาหลี บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกจะมีโขดหินยงดูอัมซึ่งเป็นหินภูเขาไฟ ที่มีลักษณะคล้ายมังกรกำลังอ้าปาก ต่อมาก็จะเป็น สวนทัมนา มกซกวน
เป็นสวนที่จัดแสดงการวางหินแกะสลักที่แกะเป็นรูปต่างๆสลับกับรากไม้แห้ง ถัดมาก็เป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน เชจู ซึ่งมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมพื้น บ้าน ของเชจู แสดงเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้าน แร่ธาตุ ไม้พันธุ์ต่าง ๆ และสัตว์ ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในเกาะเชจู และพลาดไม่ได้ สำหรับใครที่มาทัวร์เกาหลีและได้มาเยือนเกาะเชจูต้องมาที่อุทยานแห่งชาติภูเขา ฮัลลาซาน ภูเขานี้เป็นภูเขาไฟที่ดับไปเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันกลายเป็นทุ่งหญ้า ทุ่งนา ที่มีความสวยงามมากแต่แนะนำว่าไม่ควรเดินไปช่วงหน้าหนาวเพราะหิมะตกจะทำให้พื้นลื่นจนเกิดอันตรายได้ค่ะ น้ำตกชองบัง เป็นน้ำตกที่มีตำนานเล่ากันมาว่าใต้น้ำตกนี้มีมังกรอาศัยอยู่ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าน้ำตกนี้เป็นวิเศษสามารถรักษาโรคต่างๆได้ โทลฮารูบัง ในภาษาไทยเราเรียกว่า หินปู่ค่ะ เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจูนี้เลย โดยใช้หินลาวาปั้นเป็นรูปชายแก่ โดยความเชื่อที่ว่าเขาเป็นผู้พิทักษ์เกาะและคนบนเกาะ สามารถซื้อเป็นของฝากได้นะคะ

ฮ่องกง ที่ท่องเที่ยวยามราตรีแห่งเอเชีย

สำหรับการทัวร์ฮ่องกง ในคราวที่แล้วเราแนะนำฤดูและสภาพอากาศกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาดูข้อมูลอื่นๆของฮ่องกง ก่อนที่เราจะเดินทางไปทัวร์กันค่ะ

เมื่อพูดถึงระเบียบเข้าเมือง สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่จะไปทัวร์ฮ่องกงนะคะ สามารถเข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องมีวีซ่านานถึงสามเดือนเลยค่ะ ซึ่งนานกว่าเมื่อก่อนที่สามารถอยู่ได้เพียง 14วัน เราจะได้รับแบบฟอร์มการเข้าเมืองโดยจะได้รับก่อนเข้าฮ่องกง เราจะต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ให้ครบถ้วน สมบูรณ์ พร้อมกับแนบพาสปอร์ตและแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองค่ะ

gallery3

ส่วนสิ่งของที่ศุลกากรของประเทศฮ่องกงอนุญาตให้เราสามารถนำเข้าไปได้โดยที่ไม่ต้องเสียภาษีก็มี ดังนี้ค่ะ บุหรี่ 200 ม้วน หรือ ซิการ์ 50 ม้วน หรือยาสูบ 250 กรับค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไวน์ หรือเหล้า ได้แค่ 1 ลิตรค่ะ แต่สำหรับงาช้าง จะต้องสอบถามเจ้าหน้าที่เสียก่อนค่ะไม่ว่าจะนำเข้าหรือเอาออกมา เพราะรัฐบาลฮ่องกงจะเข้มงวดมากสำหรับเรื่องของการนำเข้าหรือนำออกงาช้าง ไม่ว่าจะที่แปรรูปแล้วหรือยังไม่แปรรูปก็ตามค่ะ

ในด้านการขับขี่ยวดยานพาหนะ ใครที่มีใบขับขี่นานาชาตินั้นก็สามารถขับขี่รถในประเทศฮ่องกงได้แต่ไม่เกิน 12 เดือนค่ะ และรถก็ต้องมีประกันภัยบุคคลที่ 3 โดยคนขับจะต้องพกพาใบขับขี่พร้อมบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายของเราติดตัวอยู่ตลอดนะคะ

เรื่องไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ถึงจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อเราไปต่างถิ่น เราก็จำเป็นที่ต้องรู้ข้อมูลค่ะ เพราะที่ประเทศฮ่องกงเขาใช้กระแสไฟฟ้า 200/220 โวลท์ ความถี่ 50 เฮิร์ตซ์ ใครที่ได้ไปทัวร์ฮ่องกง และต้องการนำเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ ของเราติดตัวไปด้วย ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะ ที่พักหรือโรงแรมส่วนใหญ่เกือบทุกแห่ง จะมีเครื่องแปลงไฟไว้ให้บริการค่ะ ส่วนเรื่องน้ำประปา น้ำประปาของเขามีความสะอาดมากค่ะ เพราะผลิตมาจากระบบประปาของรัฐบาลเอง และได้รับรองจากองค์การอนามัยโลกแห่งสหประชาชาติด้วย แต่ถ้าใครยังกังวลอยู่ก็ยังมีน้ำบรรจุขวดขายค่ะ เรื่องโทรศัพท์ ที่ประเทศฮ่องกงนี้ระบบโทรศัพท์ของเขาเป็นระบบที่ทันสมัยมากเพราะเป็นระบบโทรภายในฮ่องกงที่ไม่เสียค่าบริการ (local call) โดยตามโรงแรม ร้านค้า จะมีโทรศัพท์ประเภทนี้ไว้บริการอยู่ แต่ถ้าจะให้แน่ใจจริงๆควรสอบถามทางที่พักหรือโรงแรมให้แน่ใจเสียก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้น เราอาจจะเสียค่าโทรศัพท์มากกว่าค่าช้อปปิ้งก็ได้นะคะ นอกจากนั้นก็ยังมีโทรศัพท์สาธารณะแบบระบบ IDD ที่สามารถโทรทางไกลออกนอกประเทศได้ ซึ่งมีทั้งแบบหยอดเหรียญและแบบใช้บัตรค่ะ สามารถหาซื้อบัตรได้จากร้านค้าหรือศูนย์บริการนักท่องเที่ยวค่ะ ถ้าใครที่จะโทรกลับมาที่บ้านเรา ก็กด 00 + 66 + รหัสจังหวัด + เบอร์โทรศัพท์ ได้เลยนะคะ

เที่ยวญี่ปุ่นสำหรับศึกษาการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นผ่าน หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ

มีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ว่ากันว่า หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้พบเห็นกับการดำรงชีวิตตามแบบอย่างชาวญี่ปุ่นภายในรูปแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง
 
โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวท่านใด ที่ได้เดินทางเที่ยวญี่ปุ่นที่ หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ แน่นอนอยู่แล้วว่าเขาทั้งหลายย่อมจะได้ค้นพบกับวิธีการสร้างบ้านแบบดั้งเดิม หรือการสร้างบ้านแบบ กัตโชทสึคุริ ซึ่งถือได้ว่าเป็นบ้านชาวไร่ชาวนาโบราณ ที่มีอายุมากกว่า 250 ปี ร่วมกัน โดยหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดกิฟุ พร้อมทั้งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของประเทศญี่ปุ่นโดยตรง เพราะว่าเนื่องจากหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์ ตลอดจนกระทั่งมีลักษณะที่โดดเด่นกว่าใคร ๆ ด้วยหลังคาที่มุงด้วยฟางข้าวตามแบบวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นโดยตรง เป็นเหตุให้สถานที่แห่งนี้อบอุ่นไปด้วยการดำรงชีวิตด้วยวิถีแบบชาวบ้านภายในสมัยดั้งเดิมนั่นเอง พร้อมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ต่างพากันเดินทางเข้ามาเพื่อเที่ยวญี่ปุ่นที่ หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะนั่นเองซึ่งคำว่า กัสโซ มีหมายถึง พนมมือ
 
และนี่ก็เป็นการชี้ให้เห็นถึงลักษณะของแบบบ้าน ที่มีหลังคามุงด้วยฟาข้าวที่สูงชันถึง 60 องศาร่วมกัน เปรียบเสมือนกับเป็นสองมือที่พนมเข้าหากัน มุงแบบลาดลงคล้ายๆหน้าจั่ว เพื่อบ้านมีความคงทนต่อหิมะ ตลอดจนกระทั่งลมหนาวในฤดูหนาวที่มาเยี่ยมเยียน ส่วนตัวบ้านมีความยาวประมาณ 18 เมตร กว้าง 10 เมตร ถูกก่อสร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแต่อย่างใด

แหล่งท่องเที่ยวพัทยา ที่เที่ยวที่น่าหลงใหลอย่างมิโมซ่า

พัทยา ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบพร้อมกับบรรยากาศที่พบเจอ ทำให้ต้องมีการเดินทางไปพักผ่อนที่เมืองพัทยากันเป็นจำนวนมาก เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ที่กำลังเป็นที่นิยม และเต็มไปด้วยนักเดินทางคนไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติ ต่างก็สนับสนุนสถานทีท่องเที่ยวพัทยากันอย่างมากมาย

 
สถานที่ท่องเที่ยวพัทยา
ถือได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา กลายเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ผู้ใดก็ตาม ก็ต้องการสร้างความสุข พร้อมกับความสนุกสนานเมืองได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา เพราะเช่นนั้นสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่จะแนะนำนั้น ก็ต้องเป็น มิโมซ่า เป็นพื้นที่แห่งความรัก ซึ่งจะมีกลิ่นไอของทางด้านสถาปัตยกรรม ล้วนแล้วเป็นเมืองของทางฝรั่งเศส ที่มีความโดดเด่นพร้อมกับมีสีสันสวยงาม ถือได้ว่าที่เที่ยวพัทยานั้น  เป็นเมืองที่ความเป็นเอกลักษณ์ในแห่งเดียวของเมืองพัทยานั่นเอง ซึ่งจะมีบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมไปด้วยดอกไม้หลากหลายแบบที่มีการผสมผสานไปด้วยดี นอกจากนี้ยังกลายเป็นศูนย์รวมของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความโดดเด่น  แต่ไม่ใช่เพียงเป็นที่เที่ยวที่มีความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ก็ยังมีร้านอาหารแบบนานาชาติหลากหลายเมนู พร้อมที่จะให้บริการแก่ผู้ปริโภคโดยตรงได้อย่างเต็มใจ พร้อมทั้งมีการบริการที่ดีต่อลูกค้าทุกคนก็ว่าได้
 
ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา จึงกลายเป็นที่น่าสนใจ พร้อมกับสามารถสร้างความสุข และความรื่นเริงในทุกเมื่อ เมื่อผู้เดินทางแต่ละคนเดินทางมาเที่ยวที่เมืองพัทยา  ยิ่งในตอนนี้ก็จะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันเป็นปริมาณมาก จนทำให้เมืองไทยกลับเป็นที่เที่ยวที่ดีที่สุดไปนั่นเอง

ทัวร์กัมพูชา สุดยอดปราสาทหินที่งดงามของโลก

กัมพูชา ถือเป็นเมืองเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เรามาก ๆ เลยค่ะหากพูดถึงกัมพูชาแล้วละก็หลายคนอาจนึกถึงเหล่าปราสาทโบราณที่มีอยู่ทั่วเมือง ใช่แล้วค่ะประเทศกัมพูชานั้นมีไฮไลท์อยู่ที่ปราสาทโบราณที่ได้รับอำนาจมาจากขอม ทำให้เป็นปราสาทที่สวยงามพร้อมทั้งดูมีมนต์ขลังมาก ๆ วันนี้เราก็จะพามาท่องเที่ยวชมกัมพูชากันค่ะ

 

ทัวร์กัมพูชา ปราสาทนครวัด

ที่สุดปราสาทที่มีความงามพร้อมทั้งเป็นมรดกโลก มหาปราสาทแห่งนี้สร้างตั้งแต่สมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ทัวร์กัมพูชา ราคาถูก2 นู้นเลยค่ะ สาเหตุที่สร้างขึ้นเพื่อจะอุทิศให้กับพระวิษณุในศาสนฮินดู เพราะในโบร่ำโบราณนั้นประเทศกัมพูชามีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าพร้อมทั้งนับถือศาสนาฮินดูที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดียค่ะ ความพิเศษของนครวัดนี้เป็นด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่โดดเด่น ภายในกำแพงหินนั้นได้สลักเรื่องราวมหากาพย์พร้อมทั้งคัมภีร์พระเวทของฮินดู  ด้วยความงดงามสไตล์ขอมทำให้ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

 

ทัวร์กัมพูชา ปราสาทตาพรหม

เป็นปราสาทที่มิใช่ศาสนฮินดูแต่ถ้าว่าเป็นปราสาทวัดในพระพุทธศาสนาค่ะ ได้ชื่อว่าเป็นวิหารหลวงในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ด้านฝั่งทางขึ้นนั้นประกอบด้วยโคปุระชั้นนอกกับชั้นในโดยแกะสลักภาพตามคติหลักธรรมะของพุทธนิกายมหายาน ในส่วนของหน้าบันจะเป็นเรื่องราวของรามเกียรติ์ในตอนที่พระลักษณ์ พระราม พร้อมทั้งนางสีดาถูกขับไสไล่ส่งจากเมืองช่วงปัจจุบันนั้นปราสาทตาพรหมได้รับความนิยมของนักเดินทางทั่วโลกค่ะ

 

ทัวร์ตุรกี เสน่ห์นครโบราณ

ประเทศตุรกีนั้นมากไปด้วยร่องรอยของความศิวิไลซ์โบราณค่ะ ภายในอดีตนั้นเคยเป็นที่ตั้งของกรุงทรอย สถานที่มีชื่อเสียงในตำนานสงครามที่ลื่อเลืองไปทั่วโลก ประเทศตุรกีนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของโรมันจึงมีเทววิหารต่างๆ ปรากฏให้เห็นซึ่งปัจจุบันนี้เป็นแค่เพียงเศษซากแต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง

 

ทัวร์ตุรกี วิหารอะโครโปลิส 

เมืองบนที่สูงแห่งนี้เป็นโครงสร้างฐานภายในการป้องกันเมืองของราชอาณาจักรกรีกและโรมัน ซึ่งผู้ตั้งถิ่นฐานในสมัยนั้นมักเลือกที่สูง ซึ่งมักจะเป็นเนินเขาที่ด้านหนึ่งเป็นหน้าผาชัน พร้อมทั้งกลับเป็นศูนย์กลางของมหานครใหญ่ ที่เจริญเติบโตรุ่งเรืองอยู่บนที่ราบเบื้องล่างที่รายล้อมป้อมปราการกลุ่มนี้

 

ทัวร์ตุรกี พิพิธภัณฑ์โบราณคดี 

อยู่ทางทิศใต้ของจัตุรัสโคนัก จัดแสดงโบราณวัตถุที่ค้นพบในเอเฟซุสทัวร์ตุรกี ราคาถูกเพอร์กามุม มิเลท ชั้นที่เป็นทางเข้าจัดแสดงรูปปั้นกรีก โรมัน กับอียิปต์ ชั้นหนึ่งจัดแสดงหีบศพ จุดสนใจหลักของพิพิธภัณฑ์คือการวาดเขียนบนผนังของสุสานแห่งเบเลวี อยู่ทางตอนใต้ของอิซมีร์ พร้อมทั้งรูปสลักของไพโซดอนกับเดเมเตอร์ สร้างขึ้นราวปีคริสต์ศักราช 200

 

ทัวร์ตุรกี ภูเขาอยาโซลุก

เป็นที่ตั้งของวิหารเซนต์จอห์น บอกเล่ากันว่า ช่วงเซ็นจอห์น ได้มาที่เอเฟสภายในช่วงบั้นปลายของชีวิตพร้อมทั้งเขียนหนังสือ “เอเฟซัส” ซึ่งปรากฎภายในพระคริสต์ธรรมคัมภีร์ในปัจจุบันนี้ในศตวรรษที่ 4 มีการสร้างที่ฝังศพแห่งหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่ฝังศพของเซนต์จอห์น พร้อมทั้งกษัตริย์จัสตินเนียนได้สร้างโบสถ์ทับไว้ ต่อมาเกิดแผ่นดินไหวเป็นเหตุให้วิหารพังลง จนกระทั่งไม่นานมานี้จึงมีการบูรณะขึ้นใหม่

ประเทศเพื่อนบ้านโซนทวีปเอเชีย ประเทศพม่า เปิดมัคคุเทศก์นำเที่ยว บริการพาทัวร์พม่า

ทัวร์พม่า สำหรับประเทศเพื่อนบ้านของเราที่เรานั้นจะมาเสนอแนะกันวันนี้เชื่อว่าหลายๆคนั้นต้องรู้จักมักคุ้นกันกับประเทศเมียนมาร์ หรือประเทศพม่าอย่างแน่แท้ สำหรับประเทศนี้เป็นหนึ่งภายในประเทศเพื่อนบ้านของเราที่มี การเข้าถึงเมืองไทยอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความก้าวหน้าแล้วในยุคนี้  พม่าไม่มีใครไม่รู้จักเนื่องจากทุกๆวันนี้แค่เพียงเราเดินแถวบ้าน เดินห้างเราก็จะเห็นเพื่อนบ้านพม่านั้นเข้ามาเดินกันอยู่เต็มไปหมด พม่านั้นเป็นหนึ่งภายในประเทศที่โด่งดังด้านวัฒนธรรมและก็ด้านศาสนาอย่างมาก สำหรับประเทศพม่าเองนั้นก็มีสถานที่เที่ยวมากมายให้เรานั้นได้ไปเที่ยวเยี่ยมชม หรือจะเป็นวัดต่างๆที่มีความงามในแบบของพม่าเองหากท่านอยาก ทัวร์พม่าทัวร์พม่า 3 วัน 2 คืนติดต่อเราได้แล้ววันนี้ 

 

มีการสร้างสถานที่โบราณและมีการสักการะบูชาทัวร์พม่า ราคาถูกองค์พระพุทธรูปในแบบของพม่าเอง ประเทศนี้เป็นหนึ่งในประเทศที่เข้ามาอยู่ภายในไทยและเป็นเพื่อนบ้านของไทยที่สนิทชิดเชื้ออย่างมากมายทีเดียว บ้างก็เข้ามาทำงานที่ประเทศไทย  สมัยนี้ปี 2558 เป็นปีที่เปิดอาเซียนทำให้เราสามารถต้อนรับชาวต่างชาติ ประเทศเพื่อบ้านได้อย่างครบถ้วน ทัวร์พม่า เลือกสรรใช้บริการทัวร์กับเราสิ

 

แบบที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งภายในประเทศที่มีการค้าสมาคมแล้ว  เป็นเพื่อนบ้านพันธมิตรพร้อมกับประเทศต่างๆไปแล้ว  สามารถเข้าออกประเทศต่างๆได้ อย่างสมบุรณ์ เพราะสมัยนี้เป็นหลักประชาธิปไตยไม่มีการมาแย่งเนื้อที่แบ่งแยกอะไรใดๆแล้วดังนั้นจึงมีการผูกพันธมิตรซึ่งกันภายในการคมนาคม การค้าระหว่างชาติ รวมถึงการท่องเที่ยวเข้าไปพัก ตามพื้นที่พักต่างๆด้วยบริการดีๆพาท่าน ทัวร์พม่า สนนราคาเบาๆ