ฮ่องกง ที่ท่องเที่ยวยามราตรีแห่งเอเชีย

สำหรับการทัวร์ฮ่องกง ในคราวที่แล้วเราแนะนำฤดูและสภาพอากาศกันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาดูข้อมูลอื่นๆของฮ่องกง ก่อนที่เราจะเดินทางไปทัวร์กันค่ะ

เมื่อพูดถึงระเบียบเข้าเมือง สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราที่จะไปทัวร์ฮ่องกงนะคะ สามารถเข้าฮ่องกงได้โดยไม่ต้องมีวีซ่านานถึงสามเดือนเลยค่ะ ซึ่งนานกว่าเมื่อก่อนที่สามารถอยู่ได้เพียง 14วัน เราจะได้รับแบบฟอร์มการเข้าเมืองโดยจะได้รับก่อนเข้าฮ่องกง เราจะต้องกรอกแบบฟอร์มนี้ให้ครบถ้วน สมบูรณ์ พร้อมกับแนบพาสปอร์ตและแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองค่ะ

gallery3

ส่วนสิ่งของที่ศุลกากรของประเทศฮ่องกงอนุญาตให้เราสามารถนำเข้าไปได้โดยที่ไม่ต้องเสียภาษีก็มี ดังนี้ค่ะ บุหรี่ 200 ม้วน หรือ ซิการ์ 50 ม้วน หรือยาสูบ 250 กรับค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็เป็นประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไวน์ หรือเหล้า ได้แค่ 1 ลิตรค่ะ แต่สำหรับงาช้าง จะต้องสอบถามเจ้าหน้าที่เสียก่อนค่ะไม่ว่าจะนำเข้าหรือเอาออกมา เพราะรัฐบาลฮ่องกงจะเข้มงวดมากสำหรับเรื่องของการนำเข้าหรือนำออกงาช้าง ไม่ว่าจะที่แปรรูปแล้วหรือยังไม่แปรรูปก็ตามค่ะ

ในด้านการขับขี่ยวดยานพาหนะ ใครที่มีใบขับขี่นานาชาตินั้นก็สามารถขับขี่รถในประเทศฮ่องกงได้แต่ไม่เกิน 12 เดือนค่ะ และรถก็ต้องมีประกันภัยบุคคลที่ 3 โดยคนขับจะต้องพกพาใบขับขี่พร้อมบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายของเราติดตัวอยู่ตลอดนะคะ

เรื่องไฟฟ้า น้ำประปา โทรศัพท์ถึงจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อเราไปต่างถิ่น เราก็จำเป็นที่ต้องรู้ข้อมูลค่ะ เพราะที่ประเทศฮ่องกงเขาใช้กระแสไฟฟ้า 200/220 โวลท์ ความถี่ 50 เฮิร์ตซ์ ใครที่ได้ไปทัวร์ฮ่องกง และต้องการนำเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ ของเราติดตัวไปด้วย ก็ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะ ที่พักหรือโรงแรมส่วนใหญ่เกือบทุกแห่ง จะมีเครื่องแปลงไฟไว้ให้บริการค่ะ ส่วนเรื่องน้ำประปา น้ำประปาของเขามีความสะอาดมากค่ะ เพราะผลิตมาจากระบบประปาของรัฐบาลเอง และได้รับรองจากองค์การอนามัยโลกแห่งสหประชาชาติด้วย แต่ถ้าใครยังกังวลอยู่ก็ยังมีน้ำบรรจุขวดขายค่ะ เรื่องโทรศัพท์ ที่ประเทศฮ่องกงนี้ระบบโทรศัพท์ของเขาเป็นระบบที่ทันสมัยมากเพราะเป็นระบบโทรภายในฮ่องกงที่ไม่เสียค่าบริการ (local call) โดยตามโรงแรม ร้านค้า จะมีโทรศัพท์ประเภทนี้ไว้บริการอยู่ แต่ถ้าจะให้แน่ใจจริงๆควรสอบถามทางที่พักหรือโรงแรมให้แน่ใจเสียก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้น เราอาจจะเสียค่าโทรศัพท์มากกว่าค่าช้อปปิ้งก็ได้นะคะ นอกจากนั้นก็ยังมีโทรศัพท์สาธารณะแบบระบบ IDD ที่สามารถโทรทางไกลออกนอกประเทศได้ ซึ่งมีทั้งแบบหยอดเหรียญและแบบใช้บัตรค่ะ สามารถหาซื้อบัตรได้จากร้านค้าหรือศูนย์บริการนักท่องเที่ยวค่ะ ถ้าใครที่จะโทรกลับมาที่บ้านเรา ก็กด 00 + 66 + รหัสจังหวัด + เบอร์โทรศัพท์ ได้เลยนะคะ

ทัวร์ฮ่องกง สวยงามละมุมอย่างพอดี

เมื่อพูดถึงฮ่องกงแล้วหลายคนอาจจะนึกถึงเกาะที่มีความนำสมัย การตกแต่งไปด้วยแสงสีเสียงเอฟเฟคสุดล้ำ ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดจากที่คิดเลยค่ะก็เพราะว่าฮ่องกงนั้นเต็มไปด้วยสถานที่สวยงามน่าสนใจภายในแบบสไตล์ล้ำสมัยที่โดนเด่นไม่ซ้ำใคร วันนี้เราก็จะพาคุณไปทัวร์ฮ่องกงกันถึงสถานที่น่าเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมาที่สุดด้วยคะ มีที่ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

ทัวร์ฮ่องกง สวยงามละมุมอย่างพอดี
(ขออภัยที่ไม่ได้ให้เครดิตภาพ)


ทัวร์ฮ่องกง อ่าววิคตอเรีย
หากไม่มาที่นี่ละก็ถือได้ว่ายังมาไม่ถึงฮ่องกงเลยล่ะ เนื่องจากอ่าววิคตอเรียโด่งดังมากที่สุดในฮ่องกงก็เพราะว่าโด่งดังภายในระดับโลกในเรื่องของทิวทัศน์กลางคืนที่สวยงามน่าหลงใหล โดยจุดชมวิวที่สวยที่สุดในอ่าววิคตอเรียอยู่บน วิคตอเรีย ทาวเวอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตอเรียพีค แต่ถ้าหากว่านักท่องเที่ยวต้องการชมอ่าววิคตอเรียในมุมปกติละก็ การล่องเรือเฟอร์รี่คือตัวเลือกที่ดีเลยล่ะที่ชมการแสดงแสง สี เสียงดอกไม้ไฟที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง A Symphony of Lights เป็นการแสดงที่ผสมกันระหว่างดนตรีและแสงไฟ ซึ่งเปิดโชว์ให้ชมทุกคืนด้วยล่ะ

ทัวร์ฮ่องกง รีพัลส์ เบย์
เรียกได้ว่าเป็นหาดทรายที่มีความงดงามที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ค่ะ รีพัลส์ เบย์แห่งนี้อยู่ทางทิศใต้ของเกาะฮ่องกง โดยชื่อของทัวร์อ่าวนั้นมาจากชื่อของเรือรบอังกฤษที่เคยระวังภัยอยู่ภายในอดีตนั่นเอง อ่าวแห่งนี้มีชื่อเสียงและได้รับความชอบจากนักท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในตอนเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับยามเย็นพระอาทิตย์ตกจะงดงามเป็นพิเศษ อีกด้านของรีพัลส์ เบย์นั้นมีพระอารามสำคัญเป็นสถานที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม พระอาริยศรีเมตตรัยและบรรดาเทพจีนอีกหลากหลายองค์ให้นักท่องเที่ยวได้การสักการะบูชาขอพร

จองทัวร์ >> http://www.hilighttravel.com/package/38/ทัวร์ฮ่องกง.html

 

กาลครั้งหนึ่งภายในความทรงจำที่เทมเปิล สตรีท

 ทัวร์ฮ่องกงจะสนุกเพิ่มมากขึ้นถ้าได้ไปช้อปปิ้ง ก็เพราะว่าจุดเด่นของสถานที่เที่ยวในฮ่องกงค่อนข้างขาดแหล่งช้อปปิ้ง และวันนี้คนเขียนขอแนะแนวท่านที่กำลังอยากทัวร์ฮ่องกง แต่ถ้าว่าหาแหล่งช้อปปิ้งที่โดนใจยังไม่ได้ ลองมาช้อปปิ้งที่เทมเปิล สตรีทดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่ามันน่าติดใจมากแค่ไหน ก็เพราะว่าที่เทมเปิล สตรีทนั้นนับว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งอันน่าอัศจรรย์ใจที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกงเลยทีเดียว  เป็นตลาดที่ดูครึกครื้นมาก นักเดินทางต่างหลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย เพราะเทมเปิล สตรีทเป็นตลาดที่ขายผลิตภัณฑ์ในราคาถูกมาก พร้อมกับบรรยากาศก็ทำให้สนุกไปร่วมกันระหว่างพ่อค้าแม่ค้า และลูกค้า  เทมเปิล สตรีท จะเต็มไปด้วยแผงขายของรายเรียงเป็นแถว มีผลิตภัณฑ์หลากหลายน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งตัวแฟชั่น ปากกา นาฬิกาข้อมือ ซีดี เทปคาสเซ็ท เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ฮาร์ดแวร์ พร้อมกับกระเป๋าเดินทาง  เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีสินค้ามากที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้  นอกจากนี้แล้ว ที่เทมเปิล สตรีทนี้ยังมีแผงขายอาหารมีให้เลือกนานาชนิด รวมถึงอาหารทะเลสดพร้อมกับหม้อไฟร้อน ๆ ที่เพียงมองดูก็ชวนน้ำลายหก  และยังมีแหล่งหมอดูตั้งอยู่สุดถนนสำหรับคนที่ชอบดูดวง ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ต้องการมาทัวร์ฮ่องกงแล้ว การได้มาเชยชมบรรยากาศในถนนเทมเปิล สตรีท นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ชื่นชอบและน่าจดจำที่สุด  ส่วนที่ตั้งของเทมเปิล สตรีทนั้น เทมเปิล สตรีท ตั้งอยู่ในเยามะไต๋ ฝั่งเกาลูน  โดยเปิดให้นักเดินทางได้ช้อปปิ้งตั้งแต่ 16.00 – เที่ยงคืนของทุกวัน รู้อย่างนี้แล้วคุณผู้อ่านจะรอโอกาสอะไรกัน ถึงเวลาที่จะต้องไปทัวร์ฮ่องกงกันได้แล้ว
 

หลงรักฮ่องกงในที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ทัวร์ฮ่องกง

การ์ตูนดิสนีย์ถูกส่งผ่านความรู้สึกต่างๆ ให้กับใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หลังจากนั้นก็ได้สร้างสถานที่ในนึกฝันตามการ์ตูนดิส์นีย์ ที่เรียกว่า ดิสนีย์แลนด์ โดยแต่ก่อนนั้น ประเทศสหรัฐอเมริกา ป็นทำเลที่ตั้งของดิสนีย์แลนด์ และต่อมาหลังจากนั้น ก็ได้มีประเทศต่างๆ สร้างดิสนีย์แลนด์ รวมไปถึง ฮ่องกงก็เช่นกัน ใครที่จะไปทัวร์ฮ่องกง มักไม่พลาดที่จะเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์ สวรรค์บนดินของฮ่องกงนั่นเอง   พร้อมทั้งภายในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็มีความสนุกสนานให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจมากหลายรูปแบบ เช่น
 
– กริซลีย์ กัลช  คือสิ่งซึ่งถูกพัฒนาขึ้นสำหรับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ เป็นสถานที่ที่จัดให้มีการเผชิญภัยเหมือนในป่า จนทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในป่าจริงๆ 
 
– ทอยสตอรี่แลนด์  เป็นดินแดนความสนุก ที่มีเฉพาะภายในเอเชียเท่านั้น  ให้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเล่นสนุกกับเหล่าตุ๊กตาจากภาพยนตร์แอนนิเมชันที่ติดอกติดใจอย่าง ทอยสตอรี่  และให้คุณโลดแล่นไปพร้อมความตื่นเต้นหวาดเสียวตามรางรถไฟเหาะรูปตัว U ที่สูงถึง  27 เมตร ที่นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถตื่นตาได้อีกพร้อมกับการเดินทางไปกับการเดินทางภายใน  4 อาณาจักรที่เต็มไปด้วยเวทย์มนต์  ได้แก่ เมนสตรีท ยูเอสเอ, แฟนตาซีแลนด์, แอดเวนเจอร์แลนด์ และทูมอโรว์แลนด์ และสำหรับคนที่จะไปทัวร์ฮ่องกง ท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน ก็เพราะว่าที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะมีเฉลิมฉลองทุกเทศกาลโดยมีการแสดงและความบันเทิงมากมาย ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งดีไซน์มาสำหรับเทศกาลของจีนและของตะวันตก อาทิเช่น งานฉลองตรุษจีน ฮัลโลวีน คริสต์มาส และกิจกรรมในฤดูร้อนอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวที่หลงใหลของฮ่องกงเข้ามาทัวร์ฮ่องกงได้บ่อยๆ