วัดพุลกุกซา ความงามที่ล้ำเลิศที่ใครเห็นต้องตะลึง

มาทัวร์เกาหลีทั้งที มีวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาแนะนำกันคะ คือวัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple)วัดนี้เป็นวัดชื่อดังประจำเมืองเคียงจู วัดนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีไม่ควรพลาด วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple) มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาชมความสวยงามมากมายในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี วัดพุลกุกซา (Bulguksa Temple) เป็นวัดเก่าแก่ของอาณาจักรชิลล่า สร้างขึ้นใน ค.ศ.535 คำว่า “พุลกุกซา” หมายถึง ดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา วัดพุลกุกซา มีความสวยงามมากจนองค์การยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรกดโลกในด้านวัฒนธรรมในปี 1995

1Bulguksa불국사1

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าชมมาก ด้านหน้าก่อนถึงทางเข้าวัดจะมีสะพานข้ามสระน้ำแห่งปัญญาชื่อว่าสะพานหิน Haetalgyo เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกัน ประตูทางเข้าวัดมีท้าวจตุรโลกบาลทั้ง 4 เป็นยามเฝ้าอยู่ที่ประตู เมื่อเดินพ้นประตูวันไปไม่ไกลจะพบกับตัวโบสถ์ขนาดใหญ่บริเวณนี้จะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีใบสีแดงเต็มบริเวณนั้น ใบไม้สีแดงที่ตัดกับตัวโบสถ์สีขาว บริเวณทางขึ้นเป็นบันไดหินขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อขึ้นไปด้านบน บันไดทั้ง2ข้าง ซ้ายและขวามีชื่อเรียกว่า บันไดเมฆคราม (Cheongungyo) และบันไดเมฆขาว (Baekungyo) จุดนี้เป็นอีกจุดเด่นของวัดพุลกุกซาที่สวยงามที่สุด ไม่แปลกเลยที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่จะขึ้นบันไดจะมีบ่อน้ำสะอาดไว้ให้นักท่องเที่ยวล้างมือก่อนที่จะขึ้นไปกราบไหว้พระข้างบนโบสถ์ เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปบริเวณด้านในจะเป็นทางเดินสวยๆตามสไตล์เกาหลี ตรงกลางจะเป็นลาดของโบสถ์และเจดีย์ที่เก่าแก่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดนี้ เจดีย์มีทั้งหมด 2 องค์ตั้งอยู่คู่กัน เดินตรงเข้าไปจะพบกับพระประธานในโบสถ์ กราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัวเรา บริเวณรอบๆด้านบนมีทางเดินสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมและถ่ายรูป ทางเดินสามารถทะลุมายังระเบียงตรงบันไดหินได้และเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้อีกมุม เมื่อเดินผ่านไปยังหลังโบสถ์จะพบกับบรรยากาศใบไม้สีแดงสวยๆต่อกันเป็นแนว ในช่วงเวลาที่ใบไม้สีแดงมากๆคือช่วงปลายตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายน กำแพงด้านหลังจะมีมุมตั้งหิน มีความเชื่อว่า ขอพรแล้วตั้งให้ได้สูงๆโดยที่ไม่ล้ม พรนั้นจะเป็นจริง ที่วัดแห่งยังมีร้านขายของที่ระลึกที่หายากและแปลกตาให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อกันเก็บไว้

ที่วัดพุลกุกซา เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เกาหลีเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 – 17.00 น. บัตรค่าเข้าชมราคา 4,000 วอน การเดินทางนั้นนั่งรถเมล์จากตัวเมืองเคียงจู รถเมล์สาย 10 หรือ 11 ขึ้นฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถบัสเคียงจูใช้เวลาประมาณ 30 นาที ระหว่างทางจะได้ชมวิวสวยด้วยคะ

เกาะเชจู เกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติหลากหลาย

สำหรับทัวร์เกาหลีในครั้งนี้เราจะพาไปเกาะเชจูค่ะ เกาะเชจู หรือ เชจูโด หรือ เจจูค่ะ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและตั้งอยู่ใต้สุดของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ด้วย ที่เกาะเชจูนี้ประกอบไปด้วย 2 เมืองใหญ่ๆค่ะ ตอนเหนือจะเป็นเมือง Jeju City ตอนใต้จะเป็นเมือง Seogwipo สิ่งพิเศษสำหรับเกาะนี้คือ ตรงกลางของเกาะจะมีภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Hallasan ค่ะและภูเขาลูกนี้เองที่ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากมาย

321

ใครที่มาทัวร์เกาหลีและต้องการเดินทางไปเกาะเชจูนี้ ถ้าเราเดินทางด้วยสายการบินจากกรุงโซล ก็ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมงค่ะ ก็จะไปลงที่สนามบินนานาชาติเชจู ที่ตั้งอยู่ในเมือง Jeju City ค่ะ ส่วนเรื่องการเดินทางในเกาะเชจูนั้น ก็ใช้บริการรถแท็กซี่โดยมีการให้บริการแบบเหมาวันด้วยค่ะ หรืออีกทางก็คือการเช่ารถขับเองซึ่งค่าเช่าก็ไม่แพงมาก และก็มีรถประจำทางท้องถิ่นไว้คอยให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวค่ะ สภาพดินฟ้าอากาศของเกาะก็มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศาเซลเซียส ถ้าเป็นฤดูร้อนก็จะประมาณ 22-26 องศาเซลเซียส ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวของเกาะก็มีหลายที่ เช่นในตัวเมืองเชจูเอง นอกจากจะเป็นที่ตั้งของสนามบินแล้วก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมต่างๆที่มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นสไตล์ตะวันตกหรือเป็นแบบสไตล์เกาหลี บริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกจะมีโขดหินยงดูอัมซึ่งเป็นหินภูเขาไฟ ที่มีลักษณะคล้ายมังกรกำลังอ้าปาก ต่อมาก็จะเป็น สวนทัมนา มกซกวน
เป็นสวนที่จัดแสดงการวางหินแกะสลักที่แกะเป็นรูปต่างๆสลับกับรากไม้แห้ง ถัดมาก็เป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้าน เชจู ซึ่งมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมพื้น บ้าน ของเชจู แสดงเครื่องมือเครื่องใช้พื้นบ้าน แร่ธาตุ ไม้พันธุ์ต่าง ๆ และสัตว์ ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในเกาะเชจู และพลาดไม่ได้ สำหรับใครที่มาทัวร์เกาหลีและได้มาเยือนเกาะเชจูต้องมาที่อุทยานแห่งชาติภูเขา ฮัลลาซาน ภูเขานี้เป็นภูเขาไฟที่ดับไปเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันกลายเป็นทุ่งหญ้า ทุ่งนา ที่มีความสวยงามมากแต่แนะนำว่าไม่ควรเดินไปช่วงหน้าหนาวเพราะหิมะตกจะทำให้พื้นลื่นจนเกิดอันตรายได้ค่ะ น้ำตกชองบัง เป็นน้ำตกที่มีตำนานเล่ากันมาว่าใต้น้ำตกนี้มีมังกรอาศัยอยู่ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าน้ำตกนี้เป็นวิเศษสามารถรักษาโรคต่างๆได้ โทลฮารูบัง ในภาษาไทยเราเรียกว่า หินปู่ค่ะ เป็นสัญลักษณ์ของเกาะเชจูนี้เลย โดยใช้หินลาวาปั้นเป็นรูปชายแก่ โดยความเชื่อที่ว่าเขาเป็นผู้พิทักษ์เกาะและคนบนเกาะ สามารถซื้อเป็นของฝากได้นะคะ

ทัวร์เกาหลี เดินชมธรรมชาติท้องทะเลสาบเคล้ากลิ่นดิน

ที่มณฑลแทจอนนั้นเต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ แต่ละที่นั้นสวยงามแฝงไปด้วยความเรียบง่าย แทจอนจึงคืออีกเมืองที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเยือน เพื่อจะซึมซับเอาธรรมชาติกลับบ้านกัน แม้ว่าแทจอนจะอยู่ไกลไปสักนิดสักหน่อยแต่การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ได้ลำบากสักเท่าใด เมื่อมาถึงแล้วรู้สึกว่าคุ้มเดินทางคะ

ทัวร์เกาหลี พูยอ
ในสมัยก่อนเคยเป็นเมืองหลวงมาก่อน ซึ่งอยู่ไกลออกไปอีก 20 ไมล์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ คือนครหลวงสุดท้ายของ ราชอาณาจักรแพ็กเจสิ่งที่น่าดึงดูดคือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองพูยอ ซึ่งผสมสถาปัตยกรรมแบบอาณาจักรแพ็กเจ พร้อมทั้งมีศิลปวัตถุที่น่าดึงดูดหลายชิ้น จากยอดของป้อมปราบ พูซอซานแซง นักเดินทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของแม่น้ำ เพ็งมากัง จากที่สูงบนฝั่งลำน้ำเป็นที่ตั้งหน้าผานักควาอัม ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุเรื่องโศกเศร้าขึ้น คือในช่วงที่อาณาจักรแพ็กเจ ถูกรุกราน ตามชีวประวัติเล่าว่ามีผู้หญิงสาวชาววังจำนวน 3,000 คน ได้มากระโดดน้ำตายเพื่อรอดพ้นจากการถูกข่มเหง โดยทหารของปรปักษ์ ภาพหญิงสาวในเครื่องแต่งกายสีสดใส กระโดดลงจากหน้าผาทำเอาสถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าผาแห่งดอกไม้ที่ร่วงหล่น

ทัวร์เกาหลี ทะเลสาบ ชุงจูโฮ
บริษัททัวร์คือทะเลสาบที่มีความงามที่สุดภายในแทจอน อยู่ห่างไกลจากโซลไปตอนใต้ 80 ไมล์ในแถบที่ทำเลเป็นภูเขา มีเครื่องกีฬาทางน้ำหลายชนิดพร้อมกับบริการเรือในเส้นทาง ชุงจูทันยาง ผู้โดยสารในเรือจะเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของ ทันยาง พัลเกียง หรือทิวทัศน์อันอัศจรรย์ทั้งแปดในแถบที่เป็นเขาหินปูนรอบ ๆ ทันยาง

http://www.hilighttravel.com/package/39/ทัวร์เกาหลี.html

 

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีหลายอาณาบริเวณที่มีความงดงาม

ประเทศญีปุ่น นำพาให้คุณและผู้เดินทางทั่วโลกต่างก็เกิดความเอาใจใส่ และอยากจะท่องเที่ยวเดินทางไปยังประเทศเกาหลี เพื่อให้ได้สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่บ่งบอกได้ว่า ดินแดนนี้คือดินแดนอาทิตย์อุทัยจริง ๆ แต่สิ่ง ๆ หนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เกิดความประทับใจไม่รู้ลืม นั่นคือความงามในพื้นที่ต่าง ๆ เพราะว่าทุก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี ประกอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่งาม อีกทั้งยังคงเป็นพื้นที่ที่มีบรรยากาศน่าท่องเที่ยวในทุก ๆ ช่วงฤดูกาล ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถท่องเที่ยวเดินทางที่ประเทศเกาหลีได้อย่างสบาย และไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน ในสายตาของผู้เดินทางนั้น ประเทศเกาหลีก็ยังคงมีความสวยงามในทุก ๆ รูปแบบ ทุก ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี และทุก ๆ อาณาบริเวณที่เป็นดินแดนแห่งเมืองเกาหลีโดยเฉพาะ

สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี
การที่ประเทศเกาหลีประกอบไปด้วยพื้นที่ที่มีความงามได้นั้น เหตุเพราะประเทศเกาหลีมีภูมิทัศน์หรือทำเลที่ตั้งที่อุดมสมบูรณ์ แถมเมืองเกาหลียังคงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความก้าวหน้าในหลากหลายประเภท ทำให้ประเทศเกาหลียังคงเป็นเมืองที่ถูกกล่าวขานจากนักเดินทางเสียส่วนใหญ่ เพราะสามารถนำพานักท่องเที่ยวไปค้นพบกับสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีได้อย่างมากหลากหลายอาณาบริเวณด้วยกัน แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีสถานที่ไหน ที่ถูกเรียกว่าเป็นสถานที่สุดฮอตและฮิตมากนั้น นักเที่ยวอาจจะต้องเรียนรู้และเรียนรู้เสียหน่อย เพื่อให้เกิดคุณประโยชน์แก่การเดินทางท่องเที่ยว ภายในสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีในทุก ๆ อาณาบริเวณได้โดยตรง แต่สำหรับประเทศเกาหลี คงต้องบอกเลยว่าประเทศนี้ถูกจัดให้อยู่ชั้นต้น ๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีนักเที่ยวให้ความนิยม และเดินทางท่องเที่ยวมากที่สุดนั่นเอง
 
Tag : เกาหลี ,ที่เที่ยวเกาหลี , สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลี

เพราะเหตุใดคู่รักจึงต้องทัวร์โซล

ทัวร์เกาหลี
    เมื่อเอ่ยถึงประเทศเกาหลีใต้ แน่นอนว่าทุกคนต้องรู้จักกรุงโซล ซึ่งเป็นเมืองกรุงของประเทศเกาหลีใต้เอง พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งการค้าและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นสถานที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่คู่รักต้องไปพร้อมกับยังสามารถทัวร์เกาหลีราคาถูกด้วยกันได้ แล้วจะทำให้คุณรักกันมากเพิ่มขึ้นได้ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้

    Seoul Tower “โซลทาวเวอร์” หรือว่าบางคนเรียกว่า “นัมซันทาวเวอร์” เป็นสถานที่ยอดฮิตที่คู่รักหลายๆคู่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึงโซล ซึ่งเป็นหอคอย 1 ใน 18 หอสังเกตการณ์เมืองที่สูงที่สุดในโลก มีทั้งหอสังเกตการณ์ดูดาว มีภัตตาคาร ซึ่งแยกเป็น 3 โซน Tower, Plaza, และ Lobby แต่ว่าจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือการไปคล้องพวงกุญแจคนรักโดยเขียนข้อความลงไปที่แม่กุญแจแล้วนำไปคล้องคู่กันไว้ โยนลูกกุยแจทิ้งไป โดยมีความเชื่อว่าคู่รักคู่ใดที่ได้มาคล้องกุญแจกันที่นี่จะเป็นเหตุให้รักกันช้านาน

    พิพิธภัณฑสถานเท็ดดี้แบร์ ( Teddy Bear Museum) พื้นที่ที่จัดแสดงหมีเทดดี้แบร์ที่น่ารักไว้ให้ชมกันมากมายพร้อมกับยังจัดฉากเล่าเหตุการณ์ความเป็นมาต่างๆของประเทศเกาหลีผ่านเทดดี้แบร์เหล่านี้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถซื้อเทดดี้แบร์ให้ที่รักได้อีกด้วย

    ตลาดเมียนดง ที่ช้อปยอดฮิตในกรุงโซล มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกช้อปเยอะแยะหลากหลาย คู่รักคู่ไหนที่เป็นนักช้อปบอกได้เลยว่าไม่น่าจะพลาดสถานที่แห่งนี้

    เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อทัวร์เกาหลีราคาถูกกับตัวอย่างสถานที่เที่ยวในโซลที่แนะนำกันไป คู่รักคู่ไหนอยากสัมผัสกับบรรยากาศเหล่านี้ต้องลองไปดูนะคะ ยืนยันได้ว่าด้วยทัวร์เกาหลีราคาถูกนี้จะได้เชยชมถึงกลิ่นอายของความเป็นเกาหลีพร้อมกับเสน่ห์ของสถานที่เหล่านี้จะทำให้คู่รักรักกันมากยิ่งขึ้นแน่นอนคะ

www.hilightworldtour.com/package/39/ทัวร์เกาหลี.html

ย้อนร่องรอยแดจังกึมที่ตัวเมืองซูวอน

เมื่อกล่าวถึงกระแสนิยมที่กำลังมาแรงในเวลานี้หลายๆคนคงนึกถึงกระแส k-pop และ k-seriesที่กำลังยอดนิยมติดกันทั่วโลกเลยทีเดียว พร้อมกับหลายๆคนคงรู้จักซีรีย์พีเรียตโด่งดังอย่างเรื่องแดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง เรียกได้ว่าผู้ใดไม่รู้จักแดจังกึมนี่ตกกระแสมาก เพื่อเป็นการเอาใจสาวกซีรีย์ ทัวร์เกาหลีราคาถูกจะนำพาคุณย้อนรอยแดจังกึมกันที่จังหวัดซูวอน

เมืองซูวอน คือจังหวัดมรดกโลกของเกาหลีใต้ โดดเด่นในด้านของเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงโซล ใช้เวลาสัญจรไม่นาน มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายๆที่ ไปชมดูกันเลย

ป้อมฮวาซาน คือจุดที่นิยมมากที่สุดในซูวอนเลย ปลูกสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าชองโจ มีลักษณะเป็นปราการกำแพงสูงทอดยาวตามไหล่เขาล้อมรอบเมืองซูวอนไว้ เมื่อท่านไปถึงคุณจะได้พบกับความใหญ่โตนี้ทันที คนเขียนบอกเลยว่าสวยมากพร้อมกับยังเป็นสถาปัตย์ที่สมบูรณ์มากด้วย ภายในป้อมมีทั้งจุดชมวิวที่สามารเห็นรอบๆเมือง กิจกรรมยิงธนู ยังมีบริการรถไฟหัวมังกรท่องเที่ยวชมป้อมแบบไม่ต้องเดินไห้เหน็ดเหนื่อย นั่งชมวิวแบบสบายๆ

พระราชสำนักฮวาซองแฮงกุง ที่ตั้งอยู่ในป้อมฮวาซองที่เคยเป็นที่นั่งของกษัตริย์ชองโจในยามผ่อนคลาย แต่ปัจจุบันเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและยังมีการแสดงวิถีชีวิตกฎเกณฑ์ ในวัง เข้าถึงบรรยากาศการดำเนินชีวิตในวังของแดจังกึมกันเลย

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมายมาก พูดได้เลยว่าทัวร์เกาหลีราคาถูกที่ได้พาชมกันถ้าท่านสนใจทัวร์เกาหลีราคาถูกที่ซูวอนจะต้องถูกใจและไม่ทำให้ท่านต้องผิดหวังอย่างแน่แท้

hilightworldtour.com

ไม่ต้องมีเงินเต็มกระเป๋า ก็ท่องเที่ยวเชจูได้

หลายๆคนที่อยากไปท่องเที่ยวเกาหลีแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน พร้อมกับกังวลเรื่องงบ วันนี้ผู้เขียนมีทัวร์เกาหลีราคาถูกมาแนะแนวพร้อมกับพื้นที่อันคลาสสิกอย่างเกาะเชจูโดยไม่ต้องมีเงินเต็มกระเป๋าก็ท่องเที่ยวได้ ขอพูดเลยว่าถ้าไปเกาหลีแต่ไม่ไปเกาะเชจูไปไม่ถึงเกาหลีแน่

เกาะเชจูถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องอการพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสกับความงามของธรรมชาติ หลบความเจริญพร้อมกับความวุ่นวายของเมืองใหญ่ สามารถเลือกการเดินทางไปยังเกาะเชจูได้สองแบบคือการนั่งเครื่องบินพร้อมกับเรือข้ามฟาก

เกาะเชจูมีจุดเด่นที่สำคัญคือ ภูมิอากาศดีตลอดปี แนวทางชีวิตของคนบนเกาะเป็นไปแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ พื้นที่แรกที่จะเสนอแนะคือน้ำตกชองบังเป็นน้ำตกเก่าและใหญ่ที่สุดภายในเกาะ มีตำนานเล่าขานมาช้านานเชื่อว่าน้ำจากน้ำตกอาจจะรักษาโรคต่างๆได้  สถานที่ต่อไปคือซองซานอิลชูลบงเพื่อจะขึ้นไปชมปากปล่องภูเขาไฟพร้อมกับวิวทิวทัศน์ของเกาะเชจูภายในมุมสูงได้ พิพิธภัณฑ์เทดดี้แบร์ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาต่างๆผ่านทางเทดดี้แบร์ที่จัดแสดงและยังสามารถซื้อเป็นของที่ระลึกกลับไปฝากคนที่บ้านได้ พร้อมกับสถานที่สุดท้ายคือภูเขาฮันลา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่โปรดปรานเดินเขา ปีนเขา ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ

เกาะเชจูได้ชื่อเรื่องความงามของแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยังมีของฝากที่ได้ชื่อไม่แพ้กันเลยคือ ชากับกาแฟแบรนด์ O’sulloc Museum , โทลฮารูบัง คือตุ๊กตาหินปูนรูปชายแก่ใจดีที่เชื่อว่าเป็นเครื่องหมายแห่งผู้พิทักษ์เกาะ พร้อมกับสุดท้ายคือส้มค่ะ เกาะเชจูได้ชื่อเรื่องส้มมาก อร่อย มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน

    ยกเว้นสถานที่ที่เสนอแนะมาแล้วยังอาจจะไปตามรอยซีรีย์ได้หลายๆเรื่องที่ถ่ายทำบนเกาะเชจูได้นะคะ เชื่อว่าหลายๆคนอยากไปทัวร์เกาหลีราคาถูกโดยที่ไม่ต้องมีเงินเต็มกระเป๋าก็เที่ยวได้แน่

https://www.facebook.com/hilightkoreatour

ทัวร์เกาหลีทั้งที ต้องท่องเที่ยวมาที่ หอคอยกรุงโซล

การทัวร์เกาหลีภายในช่วงเวลาค่ำคืน ที่นี่จะมีความสวยงามและผู้เดินทางเองก็ค่อนข้างขึ้นไปเดินเล่นพร้อมทั้งชมวิว เพราะในยามค่ำคืนนี้ เมื่อได้มองลงมาจะสามารถเห็นสภาพบ้านเมืองของกรุงโซลได้อย่างกว้างขวาง ซึ่งส่วนล่างจะเต็มไปด้วยแสงสีต่าง ๆ เป็นเหตุให้สามารถเกิดภาพอันน่าประทับใจแก่ผู้ที่ได้เชยชมพร้อมทั้งได้พบเห็นเป็นที่แน่นอน ดังนั้น สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักทัวร์เกาหลีต่างประเทศนั่นเอง

 
ซึ่งเป็นปกติแล้ว เมื่อได้ทัศนาจรทัวร์เกาหลีทั้งที การสัญจรท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเกาหลี กลับเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ผู้เดินทางส่วนใหญ่เกิดความต้องการเป็นอย่างสูง ดังนั้นเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ผู้เดินทางส่วนใหญ่ค่อนข้างเดินทางทัวร์เกาหลีไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดี ๆ วิวทัศนียภาพที่สวยงาม จุดชมทิวทัศน์ที่น่าสนใจพร้อมทั้งน่าชื่นชม พร้อมกับได้ลิ้มรสชาติการเป็นชาวเกาหลีได้อย่างใกล้ชิดที่สุด หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมากมายกลุ่มนี้ ยังคงมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พร้อมทั้งชาวเกาหลีหรือนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะรู้จัก นั่นก็คือ หอคอยกรุงโซล เพราะเนื่องจากคอหอยกรุงโซลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซล แห่งเกาหลีเลยก็ว่าได้
 
เพราะส่วนความสง่าของตัวหอคอยนั้น จะมีความสูงพร้อมทั้งตั้งตระหง่านจนสะดุดตาราว 240 เมตรด้วยกัน ซึ่งบางทีที่นี่ก็ถูกเรียกว่า นัมซันทาวเวอร์ เพราะเปรียบเสมือนเป็นหอคอย ที่ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความพอเหมาะ สำหรับชมวิวทัศนียภาพของกรุงโซล แห่งเกาหลีโดยตรง

ไม่ต้องเหินลัดฟ้าไปห่างไกลถึงยุโรปเพียงมาอาซาน ฮันนีมูนของท่านก็น่าประทับใจเช่นกัน

คู่รักหลายคู่ที่กำลังแลหาสถานที่ฮันนีมูนเพื่อเพิ่มความหวานแห่งความรักของชีวิตคู่ อยากมีสถานที่สุดแสนโรแมนติกกับสุดที่รัก ทัวร์เกาหลีราคาถูกจะพาคุณไปสู่สถานที่ที่จะเป็นเหตุให้ช่วงเวลาสุดแสนพิเศษของคุณนี้มีค่ามากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงทวีปยุโรป

 

เมืองอาซาน ดินแดนแห่งน้ำแร่และสปา แค่ได้ยินชื่อก็น่าดึงดูดกันแล้วใช่ไหมคะ มาดูสถานที่ที่น่าหลงใหลกันเลยดีกว่า 

 

บ่อน้ำร้อน อนยัง (Onyang Hot Springs) ที่เป็นบ่อน้ำแร่โด่งดังที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลีเลย บ่อน้ำแร่อาซาน (Asan) และโทโก (Dogo) นักเดินทางส่วนใหญ่จะเป็นคู่รักที่มักไปดื่มด่ำกับฮันนีมูนกัน สถานที่แห่งนี้เลยมีความพิเศษเอามากๆ ราวกับว่าคุณอยู่เขตแดนแห่งความฝันอบอวนไปด้วยกลิ่นไอของน้ำพุร้อน ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าพร้อมกับสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้ดี หลังจากแช่น้ำแร่แล้วยังมีสปาที่โด่งดังไม่แพ้การแช่น้ำแร่ไว้บริการด้วย โรงแรมภายในอาซานยังเป็นสถาปัตย์แบบผสมผสาน แตกต่างกันไปภายในแต่ละแห่ง มีตัวเลือกให้คุณอย่างหลากหลายตามรสนิยมเลย 

 

หลังจากแช่น้ำร้อนทำสปาอย่างเบาตัวแล้ว ยังสามารถแวะเที่ยวที่ทั้งหมู่บ้านขนมธรรมเนียมเวอัม (Oeam Folk Village) พร้อมกับศาลเฮียงชุงซา (Hyeongchungsa Shrine) เพื่อคิดถึงนายพลอีซุนชินภายในการต่อสู้กับญี่ปุ่นภายในอดีต พร้อมกับพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน อนยัง (Onyang Folk Museum) ที่จัดโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แล้วคุณจะค้นพบว่าสถานที่นี้ยิ่งใหญ่พร้อมกับสวยงามมาก

 

หลังจากที่ได้พาชมเมืองอาซานพร้อมกับสถานที่น่าสนใจกันไปแล้ว คงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คู่รักกำลังแลหาและสนใจทัวร์เกาหลีราคาถูกกัน เพื่อเพิ่มความหวานพร้อมกับความโรแมนติกให้ฮันนีมูนของคุณมากยิ่งขึ้น

http://www.hilightworldtour.com/package/39/ทัวร์เกาหลี.html

ทัวร์เกาหลีทั้งที ต้องเดินทางที่ หอคอยกรุงโซล

tourexcenter.com

ความสวยงามในระยะเวลาค่ำคืนของกรุงโซล ทำให้ผู้เดินทางส่วนใหญ่มักขึ้นไปเดินเล่นและชมวิว ก็เพราะว่าในยามค่ำคืนนี้ เมื่อได้มองลงมาจะอาจจะเห็นสภาพบ้านเมืองของกรุงโซลได้อย่างครอบคลุม ซึ่งด้านล่างจะเต็มไปด้วยแสงสีมากมาย ทำให้สามารถเกิดภาพอันน่าซาบซึ้งใจแก่ผู้ที่ได้เชยชมพร้อมทั้งได้พบเห็นเป็นที่แน่นอน เพราะฉะนั้น สถานที่เที่ยวแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักทัวร์เกาหลีต่างถิ่นนั่นเอง
 
แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีที่มีอยู่มากมาย กลับเป็นเหตุให้เราค้นพบว่ายังคงมีอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และชาวเกาหลีหรือว่านักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะรู้จัก นั่นก็คือ หอคอยกรุงโซล เพราะเนื่องจากคอหอยกรุงโซลเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซลแห่งเกาหลีเลยก็ว่าได้ ภายในส่วนของตัวหอคอยนั้นมีความสูงและตั้งตระหง่านจนสะดุดตาราว 240 เมตรด้วยกัน ซึ่งบางครั้งที่นี่ก็ถูกเรียกว่า “นัมซันทาวเวอร์” เพราะเปรียบเสมือนเป็นหอคอยตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความพอเหมาะสำหรับชมวิวทัศนียภาพของกรุงโซลแห่งประเทศเกาหลีโดยตรง
 
พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งมุมมองของการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ของเกาหลี ที่เป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่นักเดินทางส่วนใหญ่เกิดความปรารถนาเป็นอย่างมาก เพราะเช่นนั้นเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะเดินทางทัวร์เกาหลีไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดี ๆ วิวทัศนียภาพที่สวยงาม จุดชมวิวที่น่าสนใจและน่าชื่นชม พร้อมทั้งได้ลิ้มรสการเป็นชาวเกาหลีได้อย่างใกล้ชิดที่สุด