ทัวร์อินเดียแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะไม่ลืมเลือน

พระตำหนักมูบารักมาฮาล (Mumarak Mahal) หรือเวลคัมพาเลซ (welcome Palace) ตำหนักแห่งนี้สร้างขึ้นใน ค.ศ.1899 เพื่อใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองโดยมีความโดดเด่นในเรื่องของการแกะสลักเสาหินอ่อนและประตูที่เท่ากันหมดทุกสัดส่วน ตัวอาคารเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมแบบราชปุต อิสลาม และอังกฤษ ในปัจจุบันพระตำหนักแห่งนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องแต่งกายของมหาราชและมหาราชินีในแต่ละยุคให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียได้เข้าชมของที่จัดแสดงอาทิเช่น กระโปรงที่ปักด้วยดิ้นทอง เสื้อคลุมของมหาราชา และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่มีค่าเป็นอย่างมากในวังอีกหลายชิ้น

ป้อมไจการห์ (Jaigarh Fort) ตั้งอยู่บนถนนแอมแมร์ (Amber Road) สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1726 สร้างขึ้นในสมัยมหาราชาสะหวายจัย ซิงห์ที่ 2 เพื่อคุ้มกันแอมแมร์จากผู้ที่มารุกราน บริเวณด้านบนมีปืนใหญ่(Cannon) ชื่อว่าจัยแวน มีน้ำหนักถึง 50 ตัน โดยมีความเชื่อกันว่ามีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีวัดและพระราชวังเก่าอายุราวๆ 200 ปี ตั้งอยู่ด้วยป้อมไจการห์เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

akshardham-1024x682

อนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ (Royal Gaiotor) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองชัยปุระมาทางตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร สร้างขึ้นในบริเวณที่ถวายพระเพลิงพระศพของมหาราชาแห่งเมืองชัยปุระ เพื่อรำลึกถึงอดีตมหาราชาที่ได้เคยปกครองเมืองชัยปุระ อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างจากหินอ่อนมีรูปทรงเป็นโดมในแบบฮินดูสไตล์ของราชปุตที่มีความละเอียดและสวยงามเป็นอย่างมาก อนุสรณ์สถานแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09-30-16.30 น.

อิซร์ลัต (Isar Lat) หรือเรียกว่า สวาร์กาสูลี (Swargasuli) เป็นหอคอยทรงสูงมีสีเหลืองนวลซึ่งที่นี่นั้นเป็นจุดชมวิวของเมืองชัยปุระที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น.

เบียร์ล่ามันเดียร์ (Birla Mandir) หรือเรียกอีกชื่อว่า วัดลักษมีนารายัน (Laxmi Narayan) วัดแห่งนี้เป็นวัดฮินดูมีสีขาวสร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีชาวอินเดีย ในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. และ 15.00-21.00 น. ส่วนฤดูหนาวจะเปิดเวลา 06.30-12.00 น. และ 15.00-20.30 น.

อัลเบิร์ตฮอลล์ (Albert Hall) หรือพิพิธภัณฑ์กลางของเมืองชัยปุระ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างตามสถาปัตยกรรมของอังกฤษซึ่งทำให้ดูแปลกตาจากรูปแบบของอาคารบ้านเรือนในเมืองชัยปุระ ภายในจัดแสดงวิถีชีวิตของชมกลุ่นน้อยในราชสถานรวมไปจนถึงห้องสมุดและภาพวาดย่อส่วนในสมัยของโมกุลให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. ค่าเข้าชม 100 รูปี

ทัวร์อินเดีย ท่องเที่ยวชมพระบรมมหาราชวังแห่งธรรมชาติ

อินเดียนั้นเป็นประเทศที่กว้างใหญ่มากค่ะ แต่ละเมืองก็ห่างกันพอดูการคมนาคมไม่ค่อยสะดวกมากนักส่วนมากต้องใช้รถยนต์หรือรถโดยสาร ดังนั้นหากจะมาทัวร์อินเดียควรตั้งเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนว่าจะไปเที่ยวเมืองไหนบ้าง เนื่องจากใช้เวลาในการเดินทางนานค่ะ แต่ถ้าไปทัวร์อินเดียกับบริษัทท่องเที่ยวละก็ ท่านสบายใจหายห่วงเพราะทัวร์จัดการให้หมดทั้งที่พัก ที่ท่องเที่ยวพร้อมทั้งการเดินทางค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจในอินเดียมาฝากกัน เผื่อใครมีแพลนต้องการจะไปทัวร์อินเดียจะได้เลือกสรรแพคเกจที่ถูกต้องถูกอกถูกใจค่ะ
ทัวร์อินเดีย ท่องเที่ยวชมพระบรมมหาราชวังแห่งธรรมชาติ


ทัวร์อินเดีย วัดทิเบตชื่อกูม
คือวัดลามะไม่กี่ที่ในอินเดียค่ะ ซึ่งวันแห่งนี้คือวัดลามะนิกายหมวกเหลือ ในสมัยที่พุทธศาสนายังมีความสำคัญในแถบเทือกเขาหิมาลัยตะวันออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพุทธมหายาน ซึ่งวัดทิเบตซื่อกูมนั้นสะดุดตามากเพราะมีสีสันสดใสตั้งอยู่กลางเมืองสิกขิมเลยคะ ที่วัดแห่งนี้มีการสวดมนต์ไหว้พระตามวงล้อตัวค่ะ ซึ่งจะต้องเดินรอบวัดด้านนอกตามเข็มนาฬิกาครบ 1 รอบแล้วอธิษฐานขอพร ว่ากันว่าพรที่ขอจะสัมฤทธิ์ผล

ทัวร์อินเดีย พระราชวังสายลม
ภาษาอินเดียเรียกว่า อาวา มาฮาลสร้างจากหินทรายชมพูตัวพระราชวังมีความสูง 5 ชั้น โดยช่อหน้าต่างทำจากหินอ่อนทั้งสิ้นค่ะ สถาปัตย์ของพระราชวังสายลมนั้นมีลักษณะคล้ายกับรวงผึ้ง จึงมีหน้าต่างมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้สร้างไว้เผื่อรับลมและเป็นม่านกรองแสงเช่นกัน ซึ่งวังสายลมนั้นเปิดให้นักเดินทางเข้าชมด้วยคะ

ทัวร์อินเดีย พระราชวังสายน้ำ
จุดเด่นของพระราชวังสายน้ำเป็น ตั้งอยู่กลางน้ำภายในทะเลสาบแมน ซากาค่ะ บริเวณแผ่นดินเกาะกลางนั้นยกเว้นมีพระราชวังสายน้ำแล้วยังรายล้อมด้วยสวยดอกไม้ที่งดงาม ชื่อของพระบรมมหาราชวังก็ตั้งตามพื้นที่ซึ่งอยู่กลางน้ำนั่นเองค่ะ ตัวของพระบรมมหาราชวังนั้นมีความงดงามวิจิตรภายในแบบศิลปะอินเดียที่มีสีสันสวยงาม
 

ทัวร์อินเดีย