เดินทางพร้อมกับบริษัททัวร์หวาดกลัวอะไร

หลายคนมักได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างในด้านลบเกี่ยวข้องการใช้บริการของบริษัททัวร์ เลยกลายเป็นปากต่อปากว่าการไปพร้อมกับทัวร์ไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่ทุกบริษัททัวร์ที่จะมีพฤติกรรมหรือบริการอย่างที่ถูกอ้างถึง ทัวร์ดี ๆ ก็มีเยอะให้เลือกสรรใช้ แต่ด้วยความที่ได้ยินมาหนาหูเป็นเหตุให้หลายคนไม่กล้าจะใช้บริการ วันนี้เราลองมาดูดีกว่าว่า คนส่วนมากนั้นกลัวจะเจออะไรเมื่อไปพร้อมกับบริษัททัวร์

หลอกจัดจำหน่ายแพคเกจ
หลายท่านกลัวจะถูกหลอกขาย ซึ่งพอถึงวันที่ไปจริง ๆ คงจะเกิดการยกเลิกเป็นเหตุให้ความต้องการที่ตั้งไว้เป็นอันพังพินาศ เลยไม่กล้าจะใช้บริการกับบริษัททัวร์ ยอมแพลนโปรแกรมศึกษาวิถีทางเที่ยวเองดีกว่าอย่างไรก็ได้ไปชัวร์ ๆ

จัดโปรแกรมแน่นเกินไปได้แวะเพียงที่ละไม่กี่นาที
การจัดเตรียมโปรแกรมแน่นๆ ของบริษัททัวร์นั้นเป็นเหตุให้คุณได้แวะหลายที่มากขึ้น แน่นอนว่าการไปเที่ยวด้วยตัวเองคุณคงจะมีเวลาดื่มด่ำกับสถานที่นั้นได้อย่างเต็มที่ แต่เวลาก็คงจะไม่พอเท่าที่ท่านจะไปได้ในทุกที่ที่อยากไป ฉะนั้นหากกล่าวถึงความคุ้มราคาแล้วล่ะก็ ไปกับทัวร์อย่างไรก็คุ้มกว่าเห็น ๆ

พาไปฝากไว้กับมัคคุเทศก์พื้นที่
หลายคนเห็นว่าเป็นการถูกเอาไปปล่อยไว้แบบขอไปที่ แต่โดยแท้จริง แล้วการที่บริษัททัวร์จากไทยส่งต่อให้บริษัททัวร์พื้นที่นั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ก็เพราะว่าด้วยความคุ้นเคยในพื้นที่พร้อมทั้งความเข้าใจภายในศิลปะ วัฒนธรรมจึงสามารถอธิบายให้คุณเข้าใจได้ดีกว่าไกด์ไทยที่ไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่ไดเรียกว่าการปล่อยทิ้ง แต่เป็นการส่งต่อเพื่อให้นักเดินทางได้รับประโยชน์มากที่สุด

tourxpresscenter.com