ทัวร์อินเดียแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะไม่ลืมเลือน

พระตำหนักมูบารักมาฮาล (Mumarak Mahal) หรือเวลคัมพาเลซ (welcome Palace) ตำหนักแห่งนี้สร้างขึ้นใน ค.ศ.1899 เพื่อใช้รับรองแขกบ้านแขกเมืองโดยมีความโดดเด่นในเรื่องของการแกะสลักเสาหินอ่อนและประตูที่เท่ากันหมดทุกสัดส่วน ตัวอาคารเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมแบบราชปุต อิสลาม และอังกฤษ ในปัจจุบันพระตำหนักแห่งนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องแต่งกายของมหาราชและมหาราชินีในแต่ละยุคให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียได้เข้าชมของที่จัดแสดงอาทิเช่น กระโปรงที่ปักด้วยดิ้นทอง เสื้อคลุมของมหาราชา และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่มีค่าเป็นอย่างมากในวังอีกหลายชิ้น

ป้อมไจการห์ (Jaigarh Fort) ตั้งอยู่บนถนนแอมแมร์ (Amber Road) สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1726 สร้างขึ้นในสมัยมหาราชาสะหวายจัย ซิงห์ที่ 2 เพื่อคุ้มกันแอมแมร์จากผู้ที่มารุกราน บริเวณด้านบนมีปืนใหญ่(Cannon) ชื่อว่าจัยแวน มีน้ำหนักถึง 50 ตัน โดยมีความเชื่อกันว่ามีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีวัดและพระราชวังเก่าอายุราวๆ 200 ปี ตั้งอยู่ด้วยป้อมไจการห์เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

akshardham-1024x682

อนุสรณ์สถานมหาราชาแห่งชัยปุระ (Royal Gaiotor) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองชัยปุระมาทางตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร สร้างขึ้นในบริเวณที่ถวายพระเพลิงพระศพของมหาราชาแห่งเมืองชัยปุระ เพื่อรำลึกถึงอดีตมหาราชาที่ได้เคยปกครองเมืองชัยปุระ อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างจากหินอ่อนมีรูปทรงเป็นโดมในแบบฮินดูสไตล์ของราชปุตที่มีความละเอียดและสวยงามเป็นอย่างมาก อนุสรณ์สถานแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09-30-16.30 น.

อิซร์ลัต (Isar Lat) หรือเรียกว่า สวาร์กาสูลี (Swargasuli) เป็นหอคอยทรงสูงมีสีเหลืองนวลซึ่งที่นี่นั้นเป็นจุดชมวิวของเมืองชัยปุระที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น.

เบียร์ล่ามันเดียร์ (Birla Mandir) หรือเรียกอีกชื่อว่า วัดลักษมีนารายัน (Laxmi Narayan) วัดแห่งนี้เป็นวัดฮินดูมีสีขาวสร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีชาวอินเดีย ในช่วงฤดูร้อนที่นี่จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อินเดียทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-12.00 น. และ 15.00-21.00 น. ส่วนฤดูหนาวจะเปิดเวลา 06.30-12.00 น. และ 15.00-20.30 น.

อัลเบิร์ตฮอลล์ (Albert Hall) หรือพิพิธภัณฑ์กลางของเมืองชัยปุระ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างตามสถาปัตยกรรมของอังกฤษซึ่งทำให้ดูแปลกตาจากรูปแบบของอาคารบ้านเรือนในเมืองชัยปุระ ภายในจัดแสดงวิถีชีวิตของชมกลุ่นน้อยในราชสถานรวมไปจนถึงห้องสมุดและภาพวาดย่อส่วนในสมัยของโมกุลให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันด้วย ที่นี่เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. ค่าเข้าชม 100 รูปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>